Cách làm mứt cà chua bi dẻo thơm cho ngày tết

Mứt cà chua bi vừa ngon vừa bổ mà cách làm mứt cà chua bi lại rất dễ dàng nhé.

Tác dụng của cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin C và các loại khoáng chất, vì thế rất tốt cho sức khỏe và việc làm đẹp da, đẹp dáng. Món mứt cà chua bi không những ngon, bổ, rẻ mà còn rất dễ làm. Đặc biệt màu đỏ của mứt sẽ giúp cho không khí ngày tết của gia đình bạn đầm ấm hơn. Hãy cùng trổ tài học cách làm mứt cà chua bi để chiêu đãi cả gia đình và khách đến chơi vào dịp tết này nhé.

Cách làm mứt cà chua bi

- Nguyên liệu

Cà chua bi: 1kg ( Cà chua chọn những quả đỏ tươi, căng mọng, không nên chọn những quả chín quá)

Đường trắng: 500g

Vôi : 30g

Chanh: 1 quả

Muối tinh : 50g

- Cách làm

1. Cà chua vặt cuống, rửa sạch, để ráo nước, dùng tăm nhọn châm vỏ từng quả cà chua. Việc làm này có tác dụng giúp cho vỏ cà chua không bị nát khi sên.

2. Hòa tan muối vào 1l nước, cho cà chua vào ngâm trong 1-2 giờ. Sau đó vớt cà chua ra rửa sạch bằng nước lã

3. Cho vôi vào 1l nước để qua 1 đêm gặn lấy phần nước trong, sau đó cho cà chua vào ngâm qua đêm (ít nhất là 6 giờ đồng hồ). Nước vôi trong sẽ làm cho quả cà chua cứng hơn, sau khi sên xong mứt cà chua sẽ dẻo hơn.

4. Vớt cà chua ra vào sửa sạch với nước. Cho đường vào ướp cà chua cho đến khi đường tan chảy hết thành nước (Khoảng 12-14 giờ đồng hồ)

5. Cho hỗn hợp cà chua và đường vào chảo và đun lửa nhỏ. Khác với các loại mứt khác, khi sên mứt cà chua các bạn không dùng đũa đảo vì sẽ làm nát cà chua và gây mất thẩm mỹ. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần nghiêng chảo cho cà chua chín đều. Khi vỏ cà chua bắt đầu săn lại, cho nước cốt nửa quả chanh vào . Đun hỗn hợp cho đến khi nước đường cạn.

6. Cho hỗn hợp mứt ra khay phơi nắng to trong 5 giờ đồng hồ hoặc cho vào lò sấy trong 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Khi mứt khô để cho hỗn hợp mứt nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần

Yêu cầu

Món mứt cà chua bi có màu đỏ hấp dẫn, đường phải keo lại, ăn mứt cà chua bị có vị dẻo, thơm dai

Chúc các bạn thành công với món mứt cà chua bi!

Ngoài ra nếu bạn nào không mua được cà chua bi, có thể dùng cà chua lớn để làm

Cách làm mứt cà chua

1. Cà chua chọn quả tròn, to bằng quả quýt, căng mọng. Rửa sạch rồi dùng dao khứa sâu vào phần thịt khoảng 1cm (nhớ khứa làm sao cho quả cà chua không bị đứt) , khứa 5-6 khứa đều trên quả cà chua.

2. Bóp nhẹ quả cà chua từ trên xuống cho các đường khứa tách ra, dùng thìa nhỏ moi hết hạt cà chua.

3. Ngâm cà chua với nước muối trong 2h đồng hồ sau đó vớt cà chua ra rửa sạch và ngâm tiếp trong 3 giờ đồng hồ trong nước lã

4. Vớt cà chua ra để ráo sau đố đổ đường vào, chờ cho đường tan chảy hết thì cho hỗn hợp lên chảo và đun nhỏ lửa. Cho nước cốt nửa quả chanh vào, trong quá trình đun dùng đũa lật mặt từng quả cà chua khéo léo cho đường ngấm đều. Đun cho đến khi đường cạn.

5. CHo hỗn hợp ra khay rồi cho vào lò sấy trong 20p để ở nhiệt độ 100 độ C.

Mứt cà chua có màu đỏ tươi, quả cà chua còn nguyên quả, không bị nát.

Học cách làm mứt tết:

=> Cách làm mứt cà rốt cực ngon cho ngày tết

=> Học cách làm mứt bí đao cho ngày tết

=> Cách làm mứt khoai lang dẻo mềm, thơm ngon cực dễ